Sửa Điện Thoại Mất Sóng Nhanh Và Dễ Hiểu Tại Nhà

Sửa Điện Thoại Mất Sóng Nhanh Và Dễ Hiểu Tại Nhà

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì chiếc điện thoại không thể thiếu để liên lạc và truy cập thông tin. Nhưng tình trạng điện thoại mất sóng là điều không thể tránh khỏi. Vậy sửa điện thoại mất sóng phải làm như thế nào? Hãy tham khảo nội dung dưới đây để có phương pháp xử lý chính xác nhất. 

Nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi mất sóng nghe gọi

Sửa Điện Thoại Mất Sóng Nhanh Và Dễ Hiểu Tại Nhà
Điện thoại mất sóng không thể nghe, gọi, nhắn tin

Chiếc điện thoại của bạn bỗng dưng bị mất sóng mà không biết lý do là gì? Bạn không thể nghe gọi, nhắn tin hoặc truy cập internet. Mọi liên lạc của bạn đều bị gián đoạn và tổn thất rất nhiều bởi công việc không được giải quyết kịp thời. Những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị mất sóng như sau: 

 • Bạn đang ở vùng phủ sóng yếu của nhà mạng.
 • Xung đột phần mềm trong điện thoại của bạn. 
 • Thẻ sim của bạn đang dùng bị hỏng, đặt sau lệch hoặc không đạt tiêu chuẩn. 
 • Điện thoại để ở chế độ máy bay nên không có sóng. 
 • Quá nhiều người sử dụng một trạm thu phát sóng nên chất lượng tín hiệu bị giảm. 
 • Bạn sử dụng thiết bị “mở khóa” nên mất khả năng tiếp nhận sóng.  
 • Điện thoại bị hỏng phần cứng dẫn đến bị mất sóng. 

Những cách khắc phục điện thoại mất sóng mà bạn có thể làm tại nhà

Nếu bạn có một chút am hiểu về điện thoại thì hãy thử khắc phục điện thoại mất sóng tại nhà. Trước tiên bạn hãy tìm ra nguyên nhân để có cách sửa điện thoại mất sóng cụ thể như sau: 

Sử dụng máy phiên bản quốc tế

Bạn hãy sử dụng điện thoại phiên bản quốc tế thay vì bản xách tay. Bởi vì phiên bản điện thoại mà người dùng điện thoại di động là phiên bản khóa. Nếu bạn dùng các phiên bản này sau khi bạn mở khóa sẽ bị mất tín hiệu. Những chiếc điện thoại này có các dải sóng giới hạn với một số nhà mạng. Vì vậy nếu bạn sử dụng máy với phiên bản quốc tế mà vẫn mất sóng thì hãy tìm hiểu những cách khắc phục sau đây.

Di chuyển đến khu vực nhiều tín hiệu

Sửa Điện Thoại Mất Sóng Nhanh Và Dễ Hiểu Tại Nhà
Di chuyển đến khu vực có nhiều tín hiệu để khắc phục tình trạng mất sóng

Cách sửa điện thoại mất sóng chính là bạn hãy di chuyển đến khu vực có nhiều tín hiệu. Những nơi thường yếu sóng như: tầng hầm, phòng kín nên điện thoại sẽ không có khả năng tiếp nhận sóng. Hãy kiểm tra chiếc điện thoại của bạn đã có sóng hay chưa và sử dụng được không? Trường hợp vẫn chưa thể dùng được thì bạn hãy tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khác. 

Khởi động lại máy

Sửa Điện Thoại Mất Sóng Nhanh Và Dễ Hiểu Tại Nhà
Khắc phục điện thoại mất sóng bằng cách khởi động lại máy

Một cách nữa bạn có thể áp dụng tại nhà để khắc phục điện thoại mất sóng chính là khởi động lại máy. Bởi vì khi bạn cài đặt không phù hợp với thiết bị của bạn nên việc mất sóng vẫn thường hay gặp. Do đó bạn hãy khởi động lại máy để thiết bị của bạn hoạt động ổn định trở lại.

Việc khởi động lại máy sẽ giúp bạn xóa đi những ứng dụng chạy ngầm, phần mềm có trong điện thoại. Một lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy khởi động lại máy 1 tuần 1 lần để thiết bị ổn định và chạy nhanh hơn. Đây chính là cách sửa điện thoại không nhận sim được nhiều người áp dụng và có hiệu quả cao.

>Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Các Lỗi Kết Nối Wifi Thường Gặp Và Cách Sửa Wifi Điện Thoại Tại Nhà

Hướng Dẫn Bạn Cách Khắc Phục Thẻ Nhớ Bị Lỗi Nhanh Tại Nhà

Sửa Điện Thoại Asus Bằng Linh Kiện Chính Hãng – Giá Cực Tốt

Thay đổi chế độ máy bay

Sửa Điện Thoại Mất Sóng Nhanh Và Dễ Hiểu Tại Nhà
Tắt chế độ máy bay để khắc phục tình trạng mất sóng

Có thể do một lý do nào đó bạn đặt điện thoại của mình ở chế độ máy bay. Đây chính là nguyên nhân khiến thiết bị mất sóng và gián đoạn liên lạc. Vì vậy bạn hãy thay đổi chế độ máy bay để khắc phục tình trạng mất sóng này. Bạn có thể cài lại chế độ máy bay như sau:

Đối với thiết bị Android: 

 • Bạn có thể vuốt dọc từ trên màn hình để xuất hiện cài đặt nhanh khi thấy biểu tượng máy bay. Hãy bấm vào đó để tắt chế độ máy bay của máy.
 • Bạn hãy vào phần cài đặt của máy=> chế độ máy bay=> nhấn nút. 

Đối với thiết bị IOS:

 • Đối với IOS thì bạn hãy vuốt từ phía dưới màn hình sẽ thấy biểu tượng máy bay. Bấm vào biểu tượng bạn sẽ tắt được chế độ máy bay của máy.
 • Vào phần cài đặt bạn sẽ thấy ngay “chế độ máy bay”. Hãy bấm vào đó để sửa điện thoại mất sóng. 

Đổi sim

Nếu không phải điện thoại của bạn thuộc các trường hợp trên thì hãy mượn một cái sim của người thân thay vào máy bạn. Bởi vì sim bị hỏng cũng là lý do làm cho điện thoại của bạn không có tín hiệu.

Bạn thử cài đặt lại sim của bạn vào máy khác và thực hiện liên hệ. Nếu thẻ sim lắp sang máy khác mà vẫn dùng bình thường thì điện thoại của bạn bị hỏng. Trường hợp lắp sang máy khác mà vẫn không sử dụng được thì hãy đi làm lại sim. 

Nếu đã thử nhưng không cải thiện, hãy mang điện thoại đến nơi uy tín để được sửa chữa

Nếu bạn đã thử mọi phương pháp tại nhà mà không khắc phục được tình trạng điện thoại bị mất sóng thì hãy đưa đến địa chỉ uy tín để được sửa chữa. Khi đến một địa chỉ uy tín nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra điện thoại của bạn để tìm ra nguyên nhân. Tuy nhiên bạn hãy chọn địa chỉ uy tín vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng mở ra nhưng chất lượng không tốt.

Nếu bạn không đến một đơn vị uy tín thì không những máy bạn không được khắc phục mà còn hư hỏng nặng hơn nữa. Một số nguyên nhân mà bạn không thể khắc phục tại nhà và được khắc phục như sau: 

Chạy lại phần mềm

Sửa Điện Thoại Mất Sóng Nhanh Và Dễ Hiểu Tại Nhà
Chạy lại phần mềm khắc phục tình trạng mất sóng của điện thoại

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành chạy lại phần mềm điện thoại của bạn. Bởi nếu phần mềm trong thiết bị của bạn đang sử dụng bị lỗi nghiêm trọng thì đây chính là nguyên nhân mất tín hiệu. Lúc này việc chạy lại phần mềm sẽ giúp điện thoại của bạn trở lại trạng thái ban đầu.

Sau đó bạn hãy cài đặt lại thiết bị như khi vừa bóc hộp. Sửa điện thoại không nhận sim bằng cách chạy lại phần mềm đạt hiệu quả lên đến 90%. 

Sửa chữa phần cứng

Sau khi đã sử dụng tất cả các phương pháp mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất sóng. Chắc chắn thiết bị của bạn bị hỏng phần cứng và cần phải tiến hành sửa chữa ngay. Đối với lỗi này kỹ thuật viên sẽ thay thế các linh kiện liên quan để sửa lỗi này.

Đây là lỗi rất phức tạp nên bạn không thể sửa chữa tại nhà vì rất rủi ro khi không có đủ đồ nghề và kinh nghiệm. Hãy chọn những địa chỉ uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa máy cho bạn. Bởi hiện nay các cửa hàng mở ra tràn lan có kỹ thuật tay nghề không cao. Điều này sẽ khiến cho chiếc máy của bạn có khả năng hư hỏng nặng hơn.

>Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Và Sửa Điện Thoại Liệt Cảm Ứng

Thumuavn – Nơi sửa điện thoại mất sóng bằng chính hãng với đội ngũ KTV lành nghề, tâm huyết và trách nhiệm

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại mở ra ồ ạt với những người kỹ thuật tay nghề không cao. Một điều nữa là giá cả sửa chữa và thay thế quá cao so với việc mua máy. Do đó bạn hãy tỉnh táo và lựa chọn một địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng. Đây chính là lý do bạn hãy đến với thuamuavn để được tư vấn và hỗ trợ.

Thuamuavn tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì khi cần hỗ trợ về thiết bị điện thoại.

Tại Thuamuavn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ thuật viên tay nghề cao có thể hỗ trợ bạn bất cứ khi nào. Cùng với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ khắc phục tình trạng điện thoại của bạn nhanh nhất. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân và cách sửa điện thoại mất sóng nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên nếu bạn đã áp dụng những cách khắc phục tại nhà mà vẫn không cải thiện được tình trạng mất sóng.

Thì việc bạn cần làm chính là mang điện thoại đến với Thumuavn để được kỹ thuật hỗ trợ. Chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi khi sửa chữa tại thumuavn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *