Thay Màn Hình Điện Thoại Hay Thay Mặt Kính – Hiểu Để Chọn Đúng

Mọi người thường băn khoăn rằng mình cần thay màn hình điện thoại hay thay mặt kính. Khi thấy màn hình hiển thị có vấn đề, không phải ai cũng nhận biết được lỗi của nó là gì. Để trả lời câu hỏi này, mọi người cần hiểu được mặt kính và màn hình là gì, có gì khác nhau. Bài này của Thumuavn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về điều đó.

Đặc điểm của màn hình điện thoại, khi nào cần thay màn hình hay chỉ cần thay mặt kính

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về màn hình, kính điện thoại để dễ dàng nhận biết. Từ đó, hiểu và sửa chữa thiết bị với dịch vụ phù hợp nhất nhé.

Đặc điểm và cấu tạo các loại màn hình của điện thoại hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại smartphone. Mỗi loại mang những đặc điểm khác nhau. Và chúng thường sử dụng những loại màn hình sau đây:

Màn hình LCD

Màn hình LCD được ứng dụng đa dạng, là loại màn hình phổ thông

LCD là công nghệ màn hình nổi bật, có ứng dụng đa dạng trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhất là những chiếc điện thoại chuyên dùng cho chức năng nghe gọi. Màn hình này thường không tự phát ánh sáng mà cần tới đèn nền.

Mật độ điểm ảnh của loại màn hình này rất thấp. Trong ánh sáng mặt trời, màu sắc hiển thị của nó rất kém nên không được nhiều người yêu thích.

Màng hình LCD được ứng dụng đa dạng là loại màn hình phổ thông
Màng hình LCD được ứng dụng đa dạng là loại màn hình phổ thông

Màn hình TN

TN là viết tắt của cụm từ Twisted Nematic. Đây là loại màn hình sử dụng cấu trúc tinh thể, xuất hiện trên thị trường lâu năm. Nó có ưu điểm là giá thành sản xuất rẻ nên được sử dụng rộng rãi với những thiết bị phổ thông.

Màn hình AMOLED

AMOLED là viết tắt của cụm từ Active Matrix Organic Light Emitting Diode. Hiểu một cách đơn giản đây có nghĩa là điốt phát sáng hữu cơ ma trận động. Nó được làm nên nhờ những điốt phát sáng độc đáo, hiện đại.

Công nghệ màn hình này hiện đang sở hữu nhiều ưu thế khi so sánh với đối thủ. Và nó cũng được đánh giá là một trong những công nghệ xứng đáng thay thế công nghệ TFT truyền thống.

Màn hình AMOLED cho khả năng hiển thị hình ảnh rõ nét, tiêu thụ lượng điện thấp hơn bình thường. Nhờ đó, nó dễ dàng tái tạo lại những hình ảnh sống động với góc nhìn tuyệt vời, độ nét đáng chú ý.

Màn hình LTPS LCD

Công nghệ màn hình này sử dụng tấm nền Silic đa tinh thể nhiệt độ thấp. Đây hiện là một trong những công nghệ có chuẩn cao nhất trong ngành sản xuất tấm nền màn hình điện thoại. Công nghệ này giúp tối ưu hiệu năng và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời giúp các thiết bị có được màn hình mỏng hơn, kích thước mỏng hơn so với thông thường.

Màn hình OLED

OLED là một màn hình đặc biệt nhiều ưu điểm

Tên gọi của màn hình này bắt nguồn từ cụm tên: Organic Light Emitting Diode. Đó chính là một diode phát sáng. Trong đó, lớp phát ra ánh sáng làm bằng hợp chất hữu cơ.

Màn hình OLED có một đặc điểm là không yêu cầu đèn nền. Nhờ vậy, nó làm giảm điện năng tiêu thụ và hiển thị sắc đen của hình ảnh tốt hơn so với những màn hình thông thường.

Ưu điểm của loại màn hình này chính là có màu sắc sống động, góc nhìn rộng. Nó cũng cải thiện độ sáng, hiệu năng hoạt động tốt hơn.

OLED là một màn hình đặt biệt nhiều ưu điểm
OLED là một màn hình đặt biệt nhiều ưu điểm

Màn hình IPS Quantum

Đây là tên gọi khác của màn hình IPS lượng tử. Lần đầu tiên nó được LG áp dụng là trên sản phẩm LG G4. Nó tập trung vào việc hiển thị những màu sắc được mắt người nhận diện và nắm bắt dễ nhất. Đó chính là đỏ, xanh lam, vàng. Từ đó, hiển thị hình ảnh rõ nét, chất lượng cho người dùng trải nghiệm.

Màn hình LED-Backlit IPS LCD

Công nghệ màn hình này dựa trên sự kết hợp giữa màn hình LCD và LED Backlit, công nghệ tấm nền IPS hiện đại. Nói đơn giản, công nghệ này sử dụng nhiều điểm ảnh nén trên màn hình LED-Backlit với góc nhìn lớn nhờ nền IPS.

Màn hình super AMOLED

Màn hình điện thoại Super Amoled

Đây là phiên bản khác của màn hình AMOLED do thương hiệu Samsung phát triển. Nó được làm nên bằng cách kết hợp màn hình cảm ứng với lớp kính trên cùng màn hình điện thoại.

Bằng cách đó, Samsung đã tạo ra màn hình có màu sắc nổi bật hơn so với thông thường, khả năng hiển thị hình ảnh dưới ánh sáng mặt trời cũng rõ nét hơn. Hiện tại, nó thường được sử dụng cho những chiếc điện thoại cao cấp của thương hiệu Samsung.

Super AMOLED Plus

Công nghệ màn hình này lần đầu tiên được sử dụng trên những chiếc điện thoại Galaxy S II của ông lớn Samsung. Điểm khác biệt lớn nhất của nó so với những màn hình ra đời trước đó chính là việc cấu trúc lại những điểm ảnh phụ. Nó cho chất lượng hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn.

màn hình super LCD của điện thoại HTC
màn hình super LCD của điện thoại HTC

Công nghệ màn hình ClearBlack

Công nghệ hiện đại này thuộc về thương hiệu Nokia. Nó nổi tiếng với khả năng kết hợp những phản ứng trong tấm hiển thị và tấm cảm ứng. Từ đó, làm giảm phản xạ ánh sáng và cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều cho người dùng khi sử dụng điện thoại ngoài trời.

Màn hình IPS LCD

Loại màn hình này bao gồm những thành phần đặc trưng của màn LCD thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là các lớp tinh thể lỏng được xếp hàng ngang, song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì lắp vuông góc theo kiểu cũ.

Sự thay đổi độc đáo giúp nó giảm được ánh sáng tán xạ. Từ đó, tái tạo được màu sắc tốt cũng như những ưu điểm nổi bật khác so với màn LCD truyền thống.

Nổi bật nhất chính là khả năng hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn thông thường. Nó vẫn được các nhà sản xuất sử dụng cho những sản phẩm cao cấp, có đòi hỏi khắt khe về hình ảnh và màu sắc.

Màn hình Super LCD

Màn hình Super LCD của điện thoại HTC

Đây được xem là đối thủ sánh ngang hàng với màn hình AMOLED. Nó cho hình ảnh hiển thị với độ tương phản tốt và màu sắc sinh động hơn nhiều. Dưới ánh mặt trời, hình ảnh hiện lên rõ ràng, dễ nhìn hơn hẳn khi so sánh với màn hình AMOLED.

Màn hình TFT-LCD

Công nghệ TFT viết tắt của từ Thin Film Transistor. Đó chính là màn hình ứng dụng công nghệ bóng bán dẫn dạng phim mỏng. Nó bắt đầu được đưa vào sử dụng với điện thoại vào năm 2005 với khả năng tái tạo hình ảnh tốt hơn.

Điểm yếu của loại màn hình này chính là góc nhìn không rộng. Có nghĩa là muốn nhìn được hình ảnh đẹp, bạn sẽ phải nhìn mọi thứ theo góc thẳng. Bù lại, chi phí sản xuất rẻ khiến nó đặc biệt được yêu thích, ứng dụng trong những chiếc điện thoại giá rẻ.

Khi nào cần thay mặt kính, khi nào cần thay màn hình?

Mặt kính điện thoại và màn hình là hai bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, chúng khiến nhiều người nhầm lẫn. Vậy khi nào cần thay màn hình và mặt kính?

Sửa mặt kính điện thoại với những trường hợp sau

Việc thay kính điện thoại sẽ rẻ hơn thay màn hình

 • Với trường hợp mặt kính liền màn hình: Bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính nếu màn hình vẫn hiển thị được, cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Khi đó, những vết nứt trên mặt màn hình chỉ là nứt mặt kính ngoài mà thôi.
 • Với trường hợp mặt kính rời màn hình: Nếu thấy màn hình vẫn hiển thị hình ảnh nhưng cảm ứng bị đơ, vỡ kính, loạn cảm ứng thì chỉ có mặt kính bị hỏng. Lúc này, cách sửa điện thoại bị đơ màn hình chính là thay kính. Vì kính rời sẽ được tích hợp cảm ứng.

Thay màn hình với những trường hợp sau

Dưới đây là những trường hợp bạn cần thay màn hình để tiếp tục sử dụng điện thoại của mình:

 • Với trường hợp mặt kính liền màn hình: Màn hình cần thay khi chảy mực, lỗi cảm ứng, có sọc, vỡ cả màn bên trong…
 • Trong trường hợp điện thoại của bạn dạng kính rời, màn hình cần thay trong trường hợp màn hình bị lỗi hiển thị, màn hình bị vỡ bên trong.

Thay cáp, sửa cáp đối với những trường hợp sau

Cáp màn hình điện thoại bị hỏng cũng là lỗi khiến điện thoại không hiển thị hình ảnh như bình thường. Cách sửa màn hình điện thoại bị trắng màn hình cũng có thể bắt nguồn từ việc sửa cáp.

Trong trường hợp màn hình, mặt kính của máy hoàn toàn bình thường nhưng vẫn không hiển thị được hình ảnh, bạn cần nghĩ đến việc thay cáp. Lúc này, việc sửa cáp màn hình điện thoại sẽ là giải pháp để khắc phục tình trạng lỗi màn đang gặp phải.

>Có thể bạn sẽ cần:

Lý Do Điện Thoại Không Lên Nguồn Và Cách Sửa Nguồn Điện Thoại

Hiểu Về Phần Cứng Trên Điện Thoại Và Cách Sửa Phần Cứng Điện Thoại

Dịch Vụ Sửa Điện Thoại Sony – Linh Kiện Chính Hãng – KTV Lành Nghề

Thay màn hình ở ngoài và tại hãng, nên chọn nơi nào ?

Ở đâu sửa màn hình điện thoại iPhone 5, sửa màn hình điện thoại Oppo? Nếu bạn đang thắc mắc tương tự, hãy cùng tìm hiểu về việc này nhé.

So sánh chất lượng màn hình/mặt kính thay thế ở hãng so với ở ngoài

Lựa chọn linh kiện chính hãng là lựa chọn an tâm nhất dành cho khách hàng khi sửa chữa điện thoại

Nhìn chung, khi đi sửa chữa điện thoại hay các thiết bị điện tử mọi người đều cố gắng tìm kiếm những sản phẩm thay thế chính hãng. Với màn hình và mặt kính, việc lựa chọn màn hình chính hãng càng đặc biệt quan trọng.

Rất nhiều khách hàng sửa màn hình điện thoại bị liệt, sửa màn hình điện thoại Asus tại các cơ sở không uy tín đã phải thất vọng. Nguyên nhân là do màn hình không chất lượng thường hỏng chỉ sau một thời gian ngắn. Từ đó, khiến người dùng gặp nhiều phiền phức và tốn chi phí sửa lại lần nữa.

Dưới đây là một vài điểm thua kém của màn hình/ mặt kính thay thế ở ngoài khi so sánh các sản phẩm chính hãng:

 • Màn hình ở ngoài thường nhanh hỏng.
 • Cảm ứng kém, không nhạy như màn hình gốc.
 • Phản ứng của màn hình với tác động của người dùng cũng kém hơn nhiều.
 • Cách sửa màn điện thoại bị vỡ màn hình trong ở ngoài thường không đẹp. Xung quanh màn hình mới sẽ có nhiều dấu vết khiến điện thoại trở nên xấu hơn.
Dù giá cao hơn, linh kiện chính hãng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng
Dù giá cao hơn, linh kiện chính hãng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng

Giá cả ở hãng so với giá bên ngoài

Dù giá cao hơn, linh kiện chính hãng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng

Với chất lượng tốt, giá cả màn hình chính hãng thường cao. Chính vì vậy, mọi người thường phải bỏ ra khoản chi phí lớn với cách sửa màn hình điện thoại bị sọc, sửa màn hình điện thoại bị nứt chính hãng.

Trong khi đó, giá sửa màn hình điện thoại bên ngoài rất rẻ do nguồn linh kiện giá thấp cùng máy móc áp dụng không phải hàng công nghệ cao. Không có gì ngạc nhiên khi giá thay màn hình bên ngoài rẻ hơn rất nhiều so với giá sửa màn hình cảm ứng điện thoại chính hãng.

Tuy nhiên, khi có ý định sửa màn hình điện thoại Samsung, sửa màn hình cảm ứng điện thoại Sony, mọi người nên chọn những cửa hàng chính hãng. Chỉ khi đó mọi người mới có được một thiết bị hoạt động tốt, không bị lỗi do linh kiện kém chất lượng.

Thumuavn – Thay màn hình chính hãng với mức giá tiết kiệm

Có thể thấy rằng, việc sửa màn hình có tác động rất lớn tới thiết bị. Vậy làm sao để sửa lỗi sọc màn hình điện thoại, các lỗi khác với màn hình/ linh kiện chính hãng?

Thumuavn – Đơn vị thay màn hình chính hãng uy tín dành cho khách hàng

Hiện tại, Thumuavn là một trong những đơn vị nổi bật trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại tại tphcm. Khi đến với cửa hàng, khách hàng sẽ được chăm sóc cẩn thận bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Từ đó, sửa lỗi sọc màn hình điện thoại, sửa màn hình điện thoại iPhone 6 thật tốt với giá thành phải chăng.

Đặc biệt, đến đây khách hàng sẽ được thay màn hình chính hãng với nhiều ưu đãi. Thời gian sửa chữa cũng rất nhanh với quy trình dịch vụ khoa học. Nhờ vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Khi hỏng hóc quá nghiêm trọng bạn nên đổi mới điện thoại thay vì sửa chữa
Khi hỏng hóc quá nghiêm trọng bạn nên đổi mới điện thoại thay vì sửa chữa

Những ưu điểm của dịch vụ thay màn hình tại Thumuavn

Quy trình thay màn hình, mặt kính công nghệ cao như ở hãng

Thumuavn mang tới cho khách hàng sự an tâm với quy trình làm việc của mình

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Thumuavn đã nỗ lực xây dựng quy trình thay màn hình công nghệ cao. Tất cả máy móc sử dụng trong sửa chữa đều là thiết bị cao cấp, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Điện thoại của bạn sẽ được thay màn hình, ép kính với kỹ thuật cao. Ngay sau khi tiến hành sửa chữa, nó có thể hoạt động lại bình thường như mới. Đây chính là điều bất kỳ khách hàng nào cũng mong mỏi khi sửa màn hình điện thoại.

Đảm bảo linh kiện chính hãng, thay như zin mà giá lại rẻ hơn

Khác với nhiều đơn vị, Thumuavn đặt quyền lợi của khách hàng làm một trong những tiêu chí quan trọng trong hoạt động của mình. Chính vì vậy, cửa hàng cam kết chỉ thay thế linh kiện chính hãng.

Tất cả linh kiện, màn hình tại cửa hàng đều được lựa chọn nhập với nguồn gốc rõ ràng. Với nhiều chương trình ưu đãi, bạn có thể sở hữu màn hình điện thoại như mới với mức giá rẻ hơn thông thường.

Việc thay kính điện thoại sẽ đễ dàng hơn thay màn hình
Việc thay kính điện thoại sẽ đễ dàng hơn thay màn hình

Bảo hành trách nhiệm rõ ràng, lâu dài

Khách hàng sửa điện thoại có thể an tâm với chính sách bảo hành lâu dài

Với cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ/ lỗi, Thumuavn có chương trình bảo hành lâu dài với nhiều ưu đãi. Nhờ vậy, khách hàng có thể an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm sau sửa chữa.

Dưới đây là những cam kết đối với chương trình bảo hành của Thumuavn mà quý khách hàng nên biết.

 • Đối với linh kiện thay thế chính hãng, khách hàng sẽ được bảo hành đổi mới hoàn toàn. Thời gian bảo hành tùy thuộc từng linh kiện, hãng sản xuất.
 • Trong quá trình sửa chữa, nếu phát sinh sự cố do nhân viên của cửa hàng, quý khách sẽ được đền bù thỏa đáng và nhận những chương trình hỗ trợ đáng giá.
 • Mọi dịch vụ sửa chữa khác đều được bảo hành trong thời gian dài.

Đặc biệt, sau khi kết thúc chương trình bảo hành khách hàng vẫn nhận được hỗ trợ từ Thumuavn. Dù có bất kỳ sự cố gì, quý khách cũng có thể liên hệ với nhân viên cửa hàng để được tư vấn. Đồng thời, tìm kiếm giải pháp phù hợp với trường hợp của mình.

 • Với những lý do này, có thể thấy Thumuavn thực sự là cơ sở sửa điện thoại uy tín mà khách hàng nên lựa chọn.
Khách hàng sửa điện thoại có thể an tâm với chính sách bảo hành lâu dài
Khách hàng sửa điện thoại có thể an tâm với chính sách bảo hành lâu dài
Giá thay màn hình điện thoại hiện tại là bao nhiêu?

Bạn hãy liên hệ ngay với Thumuavn để nắm được giá thay màn hình cụ thể với từng loại điện thoại

Nhìn chung, mức chi phí thay màn hình điện thoại là không cố định. Nó phụ thuộc vào loại điện thoại, lỗi hỏng hóc mà điện thoại đang gặp phải. Đồng thời, giá các linh kiện liên quan tới việc thay màn hình cũng thay đổi theo từng thời điểm.

Để biết sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền, sửa cáp màn hình điện thoại bao nhiêu tiền, bạn cần liên hệ với nhân viên Thumuavn. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin thị trường mua bán ở từng thời điểm và báo giá sửa chữa cho bạn.

Thumuavn mang tới cho khách hàng sự an tâm với quy trình làm việc của mình
Thumuavn mang tới cho khách hàng sự an tâm với quy trình làm việc của mình
Chúng tôi còn nhận thu đổi điện thoại cũ, kể cả điện thoại hỏng

Thu mới đổi cũ – dịch vụ được nhiều người tin tưởng của Thumuavn

Ngoài dịch vụ sửa chữa điện thoại, Thumuavn còn xây dựng và phát triển dịch vụ thu mới đổi cũ. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể bán lại điện thoại cũ hỏng, chết máy do vào nước, va đập mạnh cho Thumuavn với giá tốt.

Trong trường hợp quý khách muốn mua điện thoại mới, Thumuavn cũng có thể hỗ trợ khách hàng mua điện thoại mới với nhiều ưu đãi. Nhờ vậy, dịch vụ này đang rất phát triển và được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời điểm những điện thoại đời mới liên tục ra đời như hiện nay.

>Có thể bạn sẽ cần:

Sửa Điện Thoại Oppo Chính Hãng, Chất Lượng, Giá Rẻ, Bảo Hành Dài

Nên mua điện thoại mới trong trường hợp điện thoại hỏng quá nặng, phí sửa chữa cao

Khi hỏng hóc quá nghiêm trọng, bạn nên đổi mới điện thoại thay vì sửa chữa

Dịch vụ thu mới đổi của của Thumuavn là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng trong trường hợp thiết bị hỏng quá nặng. Lúc này, chi phí thay thế linh kiện và sửa chữa thường rất cao. Và mua mới, đổi cũ chính là lựa chọn tốt nhất.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc sửa chữa, thay màn hình điện thoại. Nếu bạn đang cần dịch vụ này, gọi ngay cho Thumuavn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

 • 294 Nguyễn Duy Dương, phường 4, Quận 10 tphcm
 •  Điện thoại: 0943354321
 •  Email: thumuavn1@gmail.com
 •  Website: thumuavn.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *