Sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà

Bài viết sau hy vọng sẽ giúp cho bạn sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà nhanh chóng và dễ dàng tại nhà

Điện thoại thông minh ngày càng được người tiêu dùng chọn lựa nhiều thay cho các sản phẩm điện thoại truyền thống chỉ với chức năng nghe gọi và nhắn tin. Tuy nhiên, một số sản phẩm điện thoại thông minh giá tốt vẫn còn tồn đọng nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy nên làm thế nào khi loa điện thoại gặp sự cố không nghe được? Hãy để thumuavn.com hướng dẫn chi tiết cách khắc phục thông qua nội dung bài viết sau.

Đối với tình trạng loa ngoài không nghe được

Đầu tiên, hãy kiểm tra điện thoại của bạn có tắt tiếng hay không

Sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà
Loa ngoài điện thoại dễ bị hỏng sau va đập mạnh

Trong rất nhiều trường hợp vấn đề không nằm ở loa mà do người dùng đã tắt thông báo âm thanh vì một nguyên nhân nào đó hoặc do lỡ tay chạm vào thanh điều khiển. Do đó, điều đầu tiên người dùng cần làm khi phát hiện loa điện thoại không hoạt động như mọi khi chính là kiểm tra liệu có bật chế độ yên lặng hay chế độ rung cho máy vào thời điểm trước đó hay không. Ngoài ra, đối với mỗi app riêng biệt, khi thông báo được gởi về một cách yên lặng, người dùng nên trực tiếp vào phần cài đặt của app để kiểm tra chế độ thông báo.

Kiểm tra tình trạng loa của máy

Trong trường hợp loa bị rè hoặc nghe không rõ tiếng, người dùng nên thử kiểm tra tất cả các khe loa để xem liệu có phải chúng đã bám đầy bụi bẩn hay không. Sử dụng tăm bông hoặc vải mềm để làm sạch khe loa và sau đó thử bật lại loa lần nữa để xem có cải thiện không.

Thử khởi động lại điện thoại

Một nguyên nhân khác khiến loa không sử dụng được rất có thể là do đã có sự xung đột giữa các phần mềm được cài đặt trước đó. Đối với tình huống này, nên chủ động gỡ app vừa cài và khởi động lại máy để lỗi tự được khắc phục. Loa nhỏ tiếng so với bình thường, điện thoại chỉ phát loa trong, điện thoại không phát âm thanh khi có cuộc gọi đến,…cũng có thể áp dụng cách thức này để thử xem có khắc phục được hay không.

Tiếp đến hãy khôi phục cài đặt gốc

Sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà
Thử khôi phục lại cài đặt gốc để phục hồi hoạt động loa

Khôi phục cài đặt gốc là một trong giải pháp hiệu quả nhất để sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà mà người dùng có thể tự thực hiện khi loa điện thoại không nghe được. Đối với mỗi hệ điều hành, cách khôi phục cài đặt gốc sẽ được thực hiện khác nhau, cụ thể như sau:

Hướng dẫn đối với điện thoại Android

  • Sao lưu thông tin: Đây là điều đầu tiên cần làm để các thông tin quan trọng của máy sẽ không bị mất đi khi tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Cụ thể, nên up các tài liệu lên google drive hoặc đám mây lưu trữ khác hoặc chia sẻ dữ liệu vào USB, máy khác.
  • Khôi phục cài đặt gốc: Để khôi phục cài đặt gốc, người dùng cần tắt nguồn điện thoại sau đó nhấn giữ kết hợp giữa phím nguồn và nút tăng giảm âm lượng đến lúc màn hình vào menu hệ điều hành. Trong menu, di chuyển đến tab “Wipe data/factory reset” và nhấn nút nguồn để chọn. Như vậy là đã hoàn thành khôi phục cài đặt gốc. Một cách khác, người dùng vào cài đặt máy chọn “Sao lưu và đặt lại”, tiếp tục chọn “Đặt lại dữ liệu gốc”.

Hướng dẫn đối với điện thoại IOS – Iphone

Sao lưu thông tin:

Đây là điều đầu tiên cần làm để các thông tin quan trọng của máy sẽ không bị mất đi khi tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Chú ý cần ghi nhớ tài khoản icloud để đăng nhập khôi phục dữ liệu sau đó.

Khôi phục cài đặt gốc:

Người dùng vào phần cài đặt và chọn “Đặt lại”. Tại đây, người dùng sẽ có 6 chọn lựa khác nhau bao gồm: đặt lại tất cả cài đặt (không khiến các dữ liệu đã có trước đó bị mất đi), Xóa hết các nội dung và cài đặt (điện thoại trở lại tình trạng như mới mua mới),

Đặt lại cài đặt mạng (nên áp dụng khi máy mất sóng, lỗi mạng, và chỉ ảnh hưởng đến cài đặt liên quan đến mạng), Đặt lại từ điển bàn phím (Chỉ ảnh hưởng đến cài đặt từ điển bàn phím khi chúng bị lỗi), Đặt lại bố cục màn hình (Chỉ ảnh hưởng màn hình chính), Đặt lại vị trí và quyền riêng tư.

Sau khi chọn được mục khôi phục cài đặt gốc thích hợp, người dùng tiếp tục nhập Passcode theo hướng dẫn rồi nhấp vào Xóa iPhone 2 lần. Theo tuần tự, bạn cần nhập thêm mật khẩu tài khoản Apple ID và chờ một lát để tiến trình khôi phục được hoàn thành.

>Các dịch vụ chất lượng liên quan:

Trung Tâm Sửa Điện Thoại Xiaomi Chính Hãng, Giá Phải Chăng

Nguyên Nhân Làm Micro Điện Thoại Hỏng Và Cách Sửa Mic Điện Thoại 

Hướng Dẫn Nhận Diện Và Sửa Lỗi Phần Mềm Điện Thoại

Kiểm tra kết nối bluetooth, cập nhật phần mềm

Sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà
Loa không hoạt động có thể do chưa ngắt kết nối bluetooth

Một nguyên nhân khác làm cho loa điện thoại của bạn không phát bất kỳ âm thanh nào rất có thể là do điện thoại đã được kết nối với loa bluetooth trước đó hay các thiết bị phát âm thanh ngoài mà chưa được ngắt.

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang rơi vào tình trạng trên không, rất đơn giản, chỉ cần vuốt xem biểu tượng bluetooth có đang sáng đèn hay không. Nếu có, nên tắt đi và sau đó thử lại loa lần nữa để xem liệu loa có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Đối với tình trạng loa trong không nghe được

Nhận biết điện thoại bị hư loa trong

Loa trong điện thoại cũng rất dễ bị hư hỏng vì một số nguyên nhân nào đó tác động. Theo đó, có thể nhận biết tình trạng hư hỏng của loa dựa vào một số dấu hiệu cụ thể như sau:

  • Không thể sử dụng loa trong để nghe cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi đi, trong khi loa ngoài vẫn hoạt động bình thường
  • Khi mở nhạc không thể nghe bằng loa mà cần gắn thêm dây phone mới có tín hiệu âm thanh
  • Loa điện thoại có âm lượng nhỏ bất thường ngay cả khi mở maximum
  • Tín hiệu âm thanh của loa không đều, dễ bị ngắt quãng hoặc thậm chí là mất hẳn âm thanh của cuộc gọi lẫn khi chơi nhạc.

Nguyên nhân khiến loa trong bị hư hỏng

Thử làm sạch loa để cải thiện chất lượng âm thanh

Sau thời gian sử dụng dài, loa trong bị dấy nước hoặc bám bụi bẩn là nguyên nhân rất phổ biến làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như dễ làm loa hư hỏng. Nguyên nhân làm hỏng loa cũng có thể xuất phát từ việc thường xuyên làm rơi máy trong quá trình sử dụng hoặc làm máy va đập mạnh.

Nếu người dùng có thói quen tải quá nhiều app sẽ dễ gây xung đột cài đặt và làm ảnh hưởng đến việc phát tín hiệu của loa. Ngoài ra, nếu điện thoại trở nên quá cũ, chất lượng loa cũng bị giảm đi cùng tuổi thọ và gây ra ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của âm thanh. Trong trường hợp này, loa phát âm thanh rè, nhỏ hay âm thanh bị đứt quãng là chuyện không thể tránh khỏi.

Các cách sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà

Có khá nhiều cách người dùng có thể thực hiện được để khắc phục các vấn đề xảy ra với loa trong. Cụ thể, có thể dùng bàn chải đánh răng lông mềm, sạch và khô kết hợp với bình xịt hơi nhẹ để làm thông thoáng các khe loa. Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc xung đột các ứng dụng, người dùng cần khôi phục lại cài đặt gốc như cách đã hướng dẫn bên trên hoặc xóa bớt những app không cần thiết và khởi động lại điện thoại. Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng không được, người dùng hãy mang đến Thumuavn.com để được hỗ trợ tận tình.

>Các dịch vụ chất lượng liên quan:

Dịch Vụ Sửa Camera Điện Thoại Chính Hãng – Giá Rẻ – Bảo Hành Dài

Bảng giá thay thế và sửa loa điện thoại tất cả các dòng

Sửa loa điện thoại đúng cách tại nhà
Thay loa chính hãng cho điện thoại tại thumuavn.com

Thông thường, ở tất cả các dòng điện thoại, giá thay thiết bị loa trong luôn thấp hơn thiết bị loa ngoài. Và tùy theo mỗi dòng loa, mỗi thương hiệu tương ứng với điện thoại thông minh mà các thiết bị loa sẽ được bán với mức giá khác nhau. Người dùng nên chủ động chọn lựa địa chỉ thay mới thiết bị loa uy tín, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo hoạt động của máy sau khi thay mới.

Về bảng giá sửa loa điện thoại, bạn nên liên hệ trực tiếp với Thumuavn để biết được giá chính xác nhất, vì giá mỗi cho mỗi thương hiệu sẽ khác nhau. Chúng tôi cam kết giá không những thấp nhất mà chất lượng còn vượt trội so với thị trường.

Đảm bảo linh kiện chính hãng, kỹ thuật lành nghề, bảo hành chu đáo khi sửa loa điện thoại

Tại thumuavn.com, khách hàng khi có nhu cầu sửa loa điện thoại đều được cung cấp hầu hết các thiết bị loa chính hãng của những thương hiệu điện thoại khác nhau với mức giá tốt. Hơn nữa, với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chắc chắn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

  • 294 Nguyễn Duy Dương, phường 4, Quận 10 tphcm
  •  Điện thoại: 0943 354 321
  •  Email: thumuavn1@gmail.com
  •  Website: thumuavn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *