Khắc phục điện thoại liệt cảm ứng

Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại nhưng bất ngờ bị liệt và cần tìm cách khắc phục điện thoại liệt cảm ứng ?. Lúc này, người dùng có thể tự khắc phục tại nhà khá đơn giản chỉ bằng vài mẹo nhỏ. Điện thoại bị cảm ứng bị liệt sẽ bất tiện cho việc sử dụng, thậm chí dùng không được.

Theo kinh nghiệm sửa chữa điện thoại nhiều năm của chúng tôi thấy rằng, hiện tượng này xảy ra là do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Để có cái nhìn khách quan về vấn đề này, đồng thời có giải pháp sửa chữa tại nhà nhanh chóng. Mời bạn đọc dõi theo kiến thức bổ ích mà Thumuavn sắp chia sẻ dưới đây. Từ đó dễ dàng khắc phục lỗi cảm ứng có vấn đề ở trên điện thoại một cách nhanh chóng, lại đơn giản.

Các lỗi và cách nhận biết điện thoại bị liệt cảm ứng hay xảy ra trong quá trình sử dụng

Khắc phục điện thoại liệt cảm ứng
Điện thoại cảm ứng bị liệt vì sự cố va đập

Dưới đây là các lỗi cũng như cách nhận biết dế yêu đang gặp sự cố về cảm ứng bị liệt.  Tùy theo tình trạng điện thoại đang bị lỗi gì mà có cách khắc phục phù hợp. Bởi việc sửa điện thoại bị loạn cảm ứng hay cảm ứng bị liệt không hề đơn giản. Nếu bạn không có kinh nghiệm, việc khắc phục sẽ là bài toán nan giải, thách thức một số người dùng.

Liệt cảm ứng một điểm, một hàng

Lỗi này thường gặp nhất khi sử dụng điện thoại cảm ứng hiện nay. Quá trình dùng điện thoại có những sự cố không mong muốn xảy ra sẽ khiến cho việc thao tác của bạn vô cùng khó khăn. Đồng thời, điều này cũng tạo ra không ít thất vọng, lắng lo của người dùng khi trải nghiệm điện thoại cảm ứng.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị liệt cảm ứng một điểm, một hàng

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng điện thoại của bạn bị liệt một điểm, một hàng. Và đây là những nguyên nhân chủ yếu thường gặp:

Khi rơi hay chịu tác động mạnh, nén từ những vật cứng thì mặt kính điện thoại thường rất bị dễ vỡ. Lúc này, sẽ ảnh hưởng tới chức năng của cảm ứng phần nào. Phím trên điện thoại có khả năng bị tê liệt, thao tác lúc được lúc không, thậm tệ hơn là tình trạng không thể bấm được nữa.

Sở dĩ như vậy là bởi mặt kính của điện thoại được làm chủ yếu từ hỗn hợp thủy tin, nhôm và oxy. Mặt kính vừa là lớp bảo vệ điện thoại vừa mang tới hiệu ứng đẹp, tính thẩm mỹ cao. Nhưng bởi cấu trúc thủy tinh cho nên mặt kính điện thoại cảm ứng rất dễ vỡ khi có va đập. Vì vậy, khi điện thoại bị rơi, mặt kính sẽ vỡ thành nhiều mảnh khác nhau. Chính vì thế, nguy cơ bị liệt cảm ứng một điểm, một hàng khá cao.

Thông thường, màn hình cảm ứng bị liệt 1 hàng chủ yếu là các lý do trên.  Bên cạnh đó, cũng có thể dế yêu của bạn đang gặp phải bất cặp do xung đột về phần mền hoặc ứng dụng không tương thích với máy.

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng đơn giản

Đối với trường hợp này, khi biết được nguyên nhân là do đâu. Chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc khắc phục tại nhà. Đừng vội gửi dế yêu của bạn tới trung tâm sửa chữa, lúc này bạn có thể tự sửa chữa bằng cách khởi động lại điện thoại bạn đang dùng. Tiến hành Reset lại máy để kiểm tra có còn lỗi hay không.

Liệt cảm ứng đa điểm

Khắc phục điện thoại liệt cảm ứng
Điện thoại bị liệt đa điểm

Đối với tình trạng này, máy không chỉ bị liệt ở một điểm mà là nhiều điểm trên điện thoại. Lúc này, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng MultiTouch Tester để kiểm tra điện thoại mình đang bị liệt bao nhiêu điểm.

Lỗi liệt này khó khắc phục hơn, bạn cũng cần thao tác khởi động lại máy điện thoại của mình. Sau đó tiến hành Reset lại và kiểm tra kết quả. Trường hợp, nếu vẫn còn bị lỗi, không khắc phục được thì có thể cần tới thợ sửa màn hình điện thoại cảm ứng chuyên nghiệp thực hiện. Lúc này, để đảm bảo bắt đúng bệnh lý cho dế yêu của mình. Bạn nên tìm một đơn vị có kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại để được tư vấn và khắc phục lỗi này.

Điện thoại bị rớt, va đập mạnh khiến cảm ứng bị liệt

Có thể nói rằng, tình trạng bị liệt cảm ứng điện thoại là lỗi mà người dùng điện thoại Smartphone ít nhiều gặp phải 1 lần trong quá trình sử dụng dế yêu. Bởi, trong quá trình dùng khó tránh phải sự cố bị rớt, va đập khiến cho cảm ứng bị liệt.

Lỗi va đập mạnh khiến các bo mạch bên trong của máy bị ảnh hưởng. Đồng thời phần màn hình của máy cũng không thể tránh khỏi điều này. Do đó, bị liệt cảm ứng là chuyện không có gì ngạc nhiên cả.

Hư hỏng phần cứng bên trong thiết bị

Đối với trường hợp này sẽ khó khắc phục hơn so với các lỗi trên. Bởi, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do bộ sạc, phần cứng trong máy. Muốn sửa điện thoại liệt cảm ứng trong trường hợp này thì tốt nhất bạn nên đợi cho máy hết pin hoàn toàn. Tiếp đến, sử dụng một bộ sạc tương thích tốt cho máy để sạc rồi tiến hành kiểm tra lại xem cảm ứng đã hoạt động lại chưa. Đây là cách khắc phục có thể cứu vãn tình trạng điện thoại bị liệt cảm ứng.

Nếu đã áp dụng cách sửa cảm ứng điện thoại bị liệt như trên mà vẫn chưa khắc phục được. Lúc này, bạn cần mang tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để được hỗ trợ, xử lý sửa chữa. Chớ nên tự ý sửa chữa tại nhà theo cách nào khác, sẽ dễ làm dế yêu của bạn hư hỏng nặng thêm.

Điện thoại bị liệt phím bấm

Khắc phục điện thoại liệt cảm ứng
Điện thoại bị hư phím bấm trên cảm ứng là lỗi thường gặp

Khi sử dụng dế yêu, nếu nó những dấu hiệu sau đây có nghĩa là nó đã bị liệt phím. Chúng ta cần phải xử lý khắc phục kịp thời để sử dụng lại bình thường. Nếu không biết cách sửa bàn phím điện thoại bị liệt thì coi như chiếc điện thoại của bạn trở nên vô nghĩa.

Phím cảm ứng của điện thoại không hoạt động, hay gọi là bị đơ. Cho nên, dù bạn bấm như thế nào đi chăng nữa thì máy sẽ không nhận lệnh cảm ứng từ ngón tay nữa.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn thấy rằng mỗi khi chúng ta chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác thì phím của máy lại gặp trục trặc không sử dụng được.

Dấu hiệu thường thấy nữa là phím cảm ứng của máy bị nhảy. Có nghĩa là các phím tự bị loạn, chúng ta không hề tương tác mà chúng vẫn nhận lệnh và tự điều khiển máy điện thoại. Việc khắc phục sửa điện thoại bị loạn cảm ứng không hề đơn giản, cần phải có kinh nghiệm trong nghề.

Xử lý điện thoại bị liệt phím bấm nhanh chóng

Bạn có thể tham khảo các cách sửa điện thoại bị loạn cảm ứng trên mạng để tìm hiểu. Và dưới đây là thao tác tham khảo nếu cần sửa điện thoại loạn cảm ứng:

Hãy tiến hành gỡ miếng dán cường lực ra khỏi màn hình, sau đó lau nhẹ lại màn hình. Hãy kiểm tra điện thoại có còn bị liệt hay không, nếu không thì có thể dán lại để tránh bị trầy xước.

Khởi động lại máy, mọi người thường hay nói vui rằng việc khởi động lại máy điện thoại chính là “phương thuốc trị bách bệnh” đối với dòng điện thoại cảm ứng hiện nay.

Tiếp đến là cập nhật phần mềm và kiểm tra lại có bị lỗi liệt cảm ứng nữa hay không. Trường  hợp vẫn còn bị, hãy mang máy tới trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục lỗi. Họ sẽ giúp bạn sửa liệt phím điện thoại cảm ứng nhanh chóng.

Những cách khắc phục nhanh tại nhà

Khi dùng điện thoại mà bị liệt cảm ứng, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục điện thoại bị liệt dưới đây. Tùy theo nguyên nhân bị liệt hay đơ, hay loạn cảm ứng do va đập, phần mềm, phần cứng,…mà có cách khắc phục.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại uy tín toàn quốc. Thumuavn xin được chia sẻ cụ thể những phương án khắc phục lỗi hư hỏng này ngay tại nhà. Bạn nên áp dụng để xử lý cho dế yêu của mình trước khi mang tới một cửa hàng, đơn vị, cơ sở, hay trung tâm sửa chữa này. Bởi, lỗi hư hỏng này tùy theo hiện trạng máy, nguyên nhân gây ra mà có thể khắc phục được.

Vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí mang tới tiệm sửa điện thoại bị liệt cảm ứng. Hãy bỏ ít phút xem hướng dẫn kỹ lưỡng xử lý dưới đây:

Khởi động lại điện thoại

Hãy thử khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại chính là cách đầu tiên bạn nên làm khi gặp sự cố liệt cảm ứng. Tùy theo từng dòng điện thoại Iphone hay thiết bị Android mà có thao tác thực hiện.

Khởi động lại điện thoại chính là “phương thuốc” có thể chữa lành các căn bệnh thường gặp của smartphone. Sở dĩ như vậy là bởi khi khởi động lại máy, thì thiết bị sẽ mặc định chạy lại toàn bộ chương trình. Trong đó bao gồm cả phần mềm đến hệ điều hành của điện thoại. Cho nên, từ đó bạn có thể kiểm tra xem thử máy đã trở lại bình thường chưa. Có thể nói rằng, đây là một trong các cách có thể khắc phục nhanh được lỗi liệt màn hình cảm ứng.

Cần tháo thẻ nhớ và thẻ Sim

Tháo thẻ nhớ và thẻ sim ra ngoài rồi lắp lại

Sau khi đã khởi động máy nhưng vẫn không khắc phục điện thoại liệt cảm ứng. Bạn cần tiến hành bước tiếp theo là tháo thẻ nhớ và sim ra. Bằng cách tắt nguồn hoàn toàn thiết bị với thao tác giữ nút nguồn trên điện thoại 1 lúc cho tắt hẳn. Sau đó, tiến hành lấy thẻ sim ra khỏi điện thoại.

Tiếp đến, chúng ta cần lắp lại thẻ nhớ và sim. Sau đó khởi động lại điện thoại và kiểm tra. Nếu như cảm ứng của bạn hoạt động lại được như bình thường, không bị liệt phím nữa thì bạn đã sửa đúng nguyên nhân.

Reset lại máy

Tiến hành Reset lại máy

Nếu như 2 cách trên hoàn toàn không mang lại kết quả sửa chữa như mong đợi. Bạn hãy tiến hành áp dụng cách tiếp theo đó là Reset lại máy. Thao tác Reset máy đơn giản là sử dụng tính năng Factory để xóa các ứng dụng và dữ liệu trên máy. Sở dĩ chúng ta tiến hành xóa các ứng dụng trên cảm ứng là do có thể những phần mềm mà bạn tải xuống sử dụng chính là nguyên nhân gây ra lỗi mất cảm ứng.

Nhưng, trước khi áp dụng sửa cảm ứng điện thoại bị liệt này bạn cần phải lưu lại dữ liệu. Nếu không dữ liệu như hình ảnh, video quan trọng trong dế yêu của bạn sẽ mất hết. Đầu tiên, hãy truy cập vào phần Setting, chọn backup and reset, sau đó tiếp tục chọn Factory reset. Thực hiện các thao tác này thiết bị điện thoại của bạn sẽ tắt và vào chế độ reset.

>Có thể bạn muốn tham khảo thêm:

Sửa Điện Thoại Asus Bằng Linh Kiện Chính Hãng – Giá Cực Tốt

Hướng Dẫn Cách Sửa Điện Thoại Bị Treo Máy – Treo Logo Nhanh Chóng

Dịch Vụ Sửa Điện Thoại HTC – Cam Kết Linh Kiện Chính Hãng

Sửa lỗi phần cứng

Tiến hành sửa phần cứng cho điện thoại

Nên nhớ rằng,  đây là trường hợp rất khó để có thể sửa. Do vậy, lời khuyên chân thành nếu lỗi do phần cứng thì nên mang ra cửa hàng sửa chữa để các kỹ thuật viên lành nghề thực hiện. Nhưng nếu bạn vẫn muốn tự sửa thì có thể tham khảo các bước sau đây:

Phải đợi điện thoại hết pin thì dùng một bộ sạc tương thích để sạc. Sau đó kiểm tra lại xem cảm ứng có nhanh nhạy mượt hay không. Áp dụng cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng Iphone hay dòng Android theo chỉ dẫn trên mà vẫn không được thì cần mang tới tiệm.

Khôi phục cài đặt thiết bị

Khôi phục cài đặt lại cho điện thoại

Tiến hành khôi phục lại tất cả cài đặt gốc, lưu ý rằng, mỗi hệ điều hành khác nhau, sẽ có cách khôi phục khác nhau. Và dưới đây là hướng dẫn khôi phục cụ thể cho từng dòng:

Đối với dòng iPhone: Hãy nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn đến khi xuất hiện biểu tượng của Apple trên màn hình cảm ứng. Còn riêng đối với dòng iPhone 7 hay iPhone 7 Plus, thì cần giữ đồng thời phím Home và nút giảm âm lượng để cài đặt lại.

Đối với dòng Android: Bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng. Lúc này, ở đầu màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng menu khôi phục hệ thống.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Khắc phục điện thoại liệt cảm ứng
Hãy cập nhật lại phiên bản điều hành mới cho điện thoại

Việc thường xuyên cập nhật lại hệ điều hành mới nhất là cách khắc phục được các lỗi về phần mềm cho dế yêu. Một thực tế cho thấy, đa số các vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng đều có liên quan ít nhiều tới phần mềm của máy.

Gỡ lớp dán bảo vệ màn hình kém chất lượng

Phương án cuối cùng trong cách sửa điện thoại liệt cảm ứng đó là hãy bỏ lớp miếng dán bảo vệ màn hình. Loại bỏ miếng dán này để xem xét có phải do chất lượng miếng dán không được đảm bảo hay không.

Gỡ miếng kính bảo vệ màn hình ra khỏi điện thoại kiểm tra

Đến với dịch vụ sửa điện thoại liệt cảm ứng uy tín và tận tâm của chúng tôi

Nhận sửa chữa điện thoại bị liệt cảm ứng uy tín trên toàn quốc với mức giá phải chăng. Nhiều năm đồng hành cùng quý khách hàng, dịch vụ của chúng tôi đã và đang mang tới giải pháp sửa cảm ứng điện thoại Samsung hoặc Iphone, sony,…một cách chuyên nghiệp.

Do đó, nếu bạn đang lăn tăn vấn đề sửa điện thoại cảm ứng ở đâu uy tín, giá cả phải chăng, bảo hành chuyên nghiệp. Thumuavn chính là điểm đến dừng chân lý tưởng để khắc phục tất cả các lỗi hư hỏng trên điện thoại cảm ứng. Tự tin rằng, với thực lực, kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, đòi hỏi của vị khách hàng khó tính nhất.

Đôi lời giới thiệu về dịch vụ sửa điện thoại bị liệt cảm ứng

Nhận sửa chữa tất cả các lỗi cảm ứng của điện thoại

Tìm tới đơn vị của chúng tôi, bạn không phải mệt mỏi tìm kiếm cách sửa điện thoại bị liệt màn hình, bị đơ, bị treo,… nữa. Bởi, bằng uy tín nhiều năm qua của Thumuavn, chúng tôi đã nhận được nhiều review về chất lượng dịch vụ, giá cả phải chăng, chính sách bảo hành chuyên cần.

Đồng thời tư vấn miễn phí cách sửa chữa điện thoại cảm ứng bị liệt, cách sửa điện thoại bị đơ cảm ứng hay bất cứ lỗi hư hỏng nào cho quý khách hàng một cách nhiệt tình. Chỉ cần bạn có nhã ý tìm hiểu kiến thức hoặc cần được tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe để đưa ra phương án tối ưu, tiết kiệm chi phí sửa chữa cho dế yêu khi gặp sự cố hỏng hóc.

Lý do nên khắc phục điện thoại bị liệt phím, liệt cảm ứng tại Thumuavn

Những lý do dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục được vị khách hàng khó tính nhất khi có nhu cầu sửa chữa điện thoại tại đơn vị của chúng tôi:

>Có thể bạn muốn tham khảo thêm:

Địa Chỉ Sửa Điện Thoại Lenovo Chính Hãng, Tận Tình Và Uy Tín

Sửa điện thoại bị liệt cảm ứng với mức giá cạnh tranh

Nhận sửa chữa điện thoại cảm ứng bị liệt, đơ, treo với mức giá cực hấp dẫn. Chúng tôi cam kết với quý vị rằng: mức giá không nơi nào cạnh tranh bằng. Do đó, quý vị không cần phải lăn tăn vấn đề sửa điện thoại liệt cảm ứng bao nhiêu tiền nữa. Bởi, mức giá luôn được minh bạch ngay từ khâu tư vấn cho quý khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm

Phục vụ sửa chữa nhanh chóng, tận tâm với nghề

Nhân viên sẽ tư vấn cho quý khách hàng kỹ lưỡng cách sửa liệt bàn phím điện thoại, hay cách sửa điện thoại bị mất cảm ứng. Đồng thời nhận tư vấn cách sửa điện thoại bị treo, bị đơ một cách tận tình hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần để lại thông tin hoặc gọi ngay hotline: 0911116997 – 0943354321.

Sửa nhanh chóng, bảo hành chuyên nghiệp

Áp dụng cách sửa phím điện thoại bị liệt, bị liệt cảm ứng,…cực kỳ nhanh chóng với phương pháp tân tiến. Cho nên, đáp ứng nhu cầu cần lấy điện thoại gấp cho khách hàng. Đặc biệt, cùng với đó là chính sách bảo hành chuyên nghiệp từ Thumuavn chắc chắn sẽ làm hài lòng quý vị.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về tình trạng đang dùng bỗng điện thoại bị liệt cảm ứng và cách khắc phục. Thumuavn hy vọng rằng sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích để sửa chữa khi điện thoại của mình gặp sự cố. Mọi thông tin liên quan, cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ qua:

  • 294 Nguyễn Duy Dương, phường 4 Quận 10 tphcm
  • Điện thoại: 0943354321
  • Email: thumuavn1@gmail.com
  • Website: thumuavn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *