Khắc phục điện thoại bị vô nước

Đánh rơi điện thoại vào nước là một trong những sự cố đáng sợ bậc nhất đối với người dùng Smartphone. Vậy điện thoại bị vô nước có sửa được không? Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể sửa, tiếp tục sử dụng thiết bị. Và cách khắc phục điện thoại bị vô nước chính là điều mọi người nên tìm hiểu để dễ dàng giải quyết vấn đề hiệu quả trong những trường hợp không may.

Những cách khắc phục khắc phục điện thoại bị vô nước hiệu quả

Khi chiếc điện thoại lỡ “tắm”, chắc chắn bạn sẽ rất bối rối. Nhưng đừng quên làm ngay những việc dưới đây để hạn chế hỏng hóc thiết bị đến mức tối đa.

Tắt nguồn ngay lập tức

Hãy tắt nguồn ngay lập tức khi vớt điện thoại ra khỏi nước nhé

Sau khi rơi vào nước, bạn cần nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn ngay. Sau đó, sơ cứu bằng cách dùng khăn mềm/ khăn giấy thấm hết nước xung quanh. Hướng các cổng kết nối của nó xuống để nước chảy hết ra ngoài. Việc tắt nguồn có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp bảo vệ các mạch điện của điện thoại một cách hiệu quả.

Tháo pin, sim và thẻ nhớ nếu có thể

Pin, sim và thẻ nhớ của điện thoại khi dính nước cần nhanh chóng xử lý bằng cách tháo chúng ra khỏi máy. Đây là việc cần thiết để tránh hiện tượng đoản mạch, chập điện toàn thiết bị.

Với những loại điện thoại đời mới hiện nay, bạn không nên tháo sim. Chỉ cần tắt nguồn, và để dốc các cổng kết nối xuống để nước thoát ra ngoài càng nhiều càng tốt.

Lau khô, làm sạch máy

Sau khi đã làm bước trên, bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm hoặc khăn giấy loại dày và dai thấm sạch nước. Tuyệt đối không sử dụng giấy vệ sinh hay các loại giấy bở, nếu không vụn giấy có thể dính vào điện thoại và đi sâu vào bên trong thông qua các cổng kết nối. Điều này có thể gây hại lâu dài cho thiết bị của bạn.

Hút ẩm cho điện thoại của bạn

Để hút ẩm cho điện thoại, cách hiệu quả nhất bạn có thể làm tại nhà chính là sử dụng hộp hút ẩm chuyên dụng. Trong trường hợp không có máy hút ẩm, bạn có thể để điện thoại vào trong một chiếc hộp nhỏ, sau đó phủ đầy gói hút ẩm xung quanh. Chúng sẽ hút sạch phần nước còn sót lại bên trong máy một cách nhanh chóng.

Với cách sử dụng gói hút ẩm, bạn cần giữ điện thoại nguyên trong hộp khoảng từ 2 đến 3 ngày. Thời gian có thể dài hoặc ngắn hơn phụ thuộc vào thời gian điện thoại của bạn bị ngâm dưới nước. Hãy chú ý điều này để lựa chọn cách thức sửa chữa điện thoại hiệu quả nhất nhé.

Khởi động lại máy

Cuối cùng, bạn có thể khởi động lại máy sau khi thời gian hút ẩm điện thoại đã đủ. Bạn hãy tiến hành khởi động lại máy. Nếu như điện thoại lên, bạn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, hãy chú ý sao lưu lại các dữ liệu lại để tránh trường hợp điện thoại bị hỏng sau đó.

Những cách bạn nên tránh áp dụng khi sửa điện thoại vô nước

Trong quá trình thực hiện cách sửa điện thoại bị vào nước, có khá nhiều người nhầm lẫn. Từ đó, khiến thiết bị hỏng nghiêm trọng hơn. Dưới đây là danh sách những điều tuyệt đối không nên làm trong cách sửa điện thoại khi bị vô nước.

Phơi nắng điện thoại

Phơi nắng không giúp làm khô điện thoại của bạn

Rất nhiều người truyền tai nhau cách sửa điện thoại rơi xuống nước đơn giản là phơi nắng. Trong trời nắng to, mọi người hy vọng có thể khiến nước bốc nhanh để tránh điện thoại, linh kiện bên trong bị hỏng.

Dù có thể làm bốc hơi nước bằng cách phơi nắng, tuy nhiên lượng nước bốc hơi rất ít và chậm. Thời gian đó có thể khiến các linh kiện bị chập cháy nghiêm trọng. Vậy nên, bạn không nên áp dụng cách này khi điện thoại vô nước.

Dùng máy sấy làm khô điện thoại

Máy sấy thường được sử dụng với khả năng làm khô tóc rất nhanh sau khi gội đầu. Chính vì vậy mọi người thường xem máy sấy là lựa chọn tốt để làm khô điện thoại sau khi rơi vào nước.

Tuy nhiên, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho biết đây là một trong những cách sửa điện thoại rơi xuống nước sai lầm. Nó có thể khiến người dùng làm thiết bị bị hỏng nghiêm trọng hơn và không thể cứu chữa.

Nguyên nhân là do dù làm nước bốc hơi nhanh, nhưng máy sấy cũng khiến các linh kiện bên trong điện thoại bị nóng lên nhanh chóng. Khi nước còn chưa khô hoàn toàn, tình trạng này khiến nguy cơ cháy chập tăng lên rất nhiều.

Đặc biệt, trong trường hợp nước vào máy quá nhiều thì máy sấy không thể làm khô ngay lập tức. Ngược lại, lực thổi của máy còn khiến hơi nước bị đẩy vào trong nhanh hơn. Các linh kiện cũng vì thế mà đối diện với nguy cơ hỏng hóc nặng hơn nhiều.

Cho điện thoại vào ngăn đá tủ lạnh

Tuyệt đối không được cho điện thoại của bạn vào trong ngăn đá

Đây cũng là một cách sửa điện thoại cảm ứng khi bị vô nước được nhiều người tin tưởng. Mọi người cho rằng, cách này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị chập mạch cho linh kiện bên trong.

Tuy nhiên, đây không phải là một biện pháp tốt. Rất nhiều người áp cách sửa điện thoại iPhone bị vô nước tương tự đã khiến điện thoại bị hỏng nghiêm trọng hơn.

Nước khi bị đóng đá sẽ không làm hỏng linh kiện ngay. Tuy nhiên, ngay khi máy được đưa ra khỏi tủ lạnh, nước có thể tan ngay và tiếp tục làm hỏng điện thoại của bạn.

Nếu đã cố gắng nhưng vẫn không có kết quả, hãy mang đến ngay cho chúng tôi để được xử lý kịp thời

Như vậy, bạn đã biết điện thoại vào nước có sửa được không. Tuy nhiên, điện thoại rơi xuống nước sửa thế nào thì không phải đơn giản. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sự cố này nhé.

Những hư hỏng có thể xảy ra khi điện thoại bị vô nước

Khi bạn không áp dụng cách sửa điện thoại Samsung bị ngấm nước đúng lúc, điện thoại của bạn có thể gặp những vấn đề sau đây:

Đoản mạch

Đoản mạch hay còn gọi là chập mạch là lỗi tiếp theo thường gặp. Lượng nước ngấm vào trong máy có thể khiến cách mạch, hệ thống bên trong bị chập, hỏng hoàn toàn.

Vậy nên ngay khi điện thoại bị rơi nước, bạn cần nhanh chóng liên hệ để biết cách sửa điện thoại iPhone bị rơi xuống nước, cách sửa điện thoại Nokia 1280 bị vô nước phù hợp.

Linh kiện bị ăn mòn

Sau khi ngấm nước, các linh kiện bên trong thiết bị của bạn sẽ dần dần bị ăn mòn

Dù là thiết bị điện tử loại nào, khi linh kiện bị ngấm nước đều có nguy cơ bị ăn mòn rất cao. Một vài thiết bị có thể hoạt động tiếp, nhưng linh kiện đã hư hại rất nặng nề. Và nếu để lâu dài, trải nghiệm của sản phẩm sẽ không được như trước. Đồng thời, tuổi thọ có thể giảm đi rất nhiều.

Màn hình bị hỏng

Màn hình điện thoại cảm ứng là một trong những linh kiện nhạy cảm với nước. Nó cũng dễ dàng bị hỏng, thay đổi trước những tác động từ môi trường bên ngoài.

Khi bị ngấm nước, màn hình thường bị hỏng rất nhanh. Một vài vấn đề nó có thể gặp phải như sau:

 • Mất cảm ứng.
 • Cháy màn hình, không thể hiển thị hình ảnh.
 • Không lên màn hình.

Bảng chi phí sửa điện thoại bị vô nước

Như vậy, bạn đã biết điện thoại rớt nước có sửa được không. Dưới đây, Thumuavn sẽ giúp bạn tìm hiểu điện thoại vô nước sửa bao nhiêu tiền.

Mức chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Như đời điện thoại, mức độ hư hại do rơi xuống nước, thời gian thiết bị ngâm nước là bao lâu và yêu cầu của người dùng.

Nhìn chung, các loại chi phí sửa điện thoại bị ngâm nước cụ thể như sau:

 • Phí kiểm tra sản phẩm;
 • Phí làm sạch nước đọng bên trong sản phẩm;
 • Phí thay thế linh kiện;
 • Phí xác định tình trạng và lấy lại dữ liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Tùy từng trường hợp, các mức giá này sẽ được điều chỉnh theo thời giá của thị trường. Mọi người có thể liên lạc trực tiếp với nhân viên của Thumuavn để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn sẽ biết mình sửa điện thoại bị vào nước bao nhiêu tiền đấy.

>Có thể bạn sẽ cần:

Bảo Hành Và Sửa Điện Thoại SamSung Chính Hãng Tại Việt Nam – Thumuavn

Lý Do Điện Thoại Không Lên Nguồn Và Cách Sửa Nguồn Điện Thoại

Hiểu Về Phần Cứng Trên Điện Thoại Và Cách Sửa Phần Cứng Điện Thoại

Không nên để lâu khi điện thoại bị vô nước vì có thể làm chết máy của bạn

Bạn cần mang điện thoại đi sửa chữa càng sớm càng tốt

Như đã nói, nước có thể phá hủy điện thoại của bạn rất nghiêm trọng. Mức độ bị phá hủy phụ thuộc vào thời gian điện thoại bị ngâm nước, độ sâu của mực nước ngâm là bao nhiêu.

Khi đã vào nước, bạn cần phải khắc phục nhanh nhất có thể. Từ đó, bảo vệ các linh kiện và tiếp tục sử dụng sản phẩm như bình thường. Càng chậm làm khô và sửa chữa, nguy cơ hư hại điện thoại của bạn càng tăng lên rất nhiều.

Tốt nhất, bạn nên vớt điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức. Sau đó, hãy mang điện thoại đến cơ sở Thumuavn để được hỗ trợ cách sửa điện thoại Samsung bị vô nước, cách sửa điện thoại Nokia bị vô nước phù hợp.

Lúc này, nhân viên của Thumuavn sẽ giúp bạn nắm được thông tin cần thiết về tình trạng điện thoại. Sau đó, có cách sửa điện thoại và báo giá chi phí sửa chính hãng. Điều này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi sửa chữa và sớm lấy lại thiết bị để sử dụng bình thường.

Cam kết linh kiện chính hãng, giá rẻ nhất, KTV tay nghề cao và tận tình

Hiện tại, Thumuavn là cơ sở sửa chữa điện thoại nổi bật tại Gò Vấp và TPHCM. Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ của Thumuavn.

Cam kết sử dụng linh kiện chính hãng trong thay thế

Mọi linh kiện thay thế tại cửa hàng đều là sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Đối với khách hàng sửa chữa điện thoại, nguồn gốc của linh kiện sử dụng là điều khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân là do nhiều đơn vị sửa chữa sử dụng linh kiện giả, làm nhái với giá thành rẻ.

Khi đó, những linh kiện này không tương thích với tổng thể thiết bị. Đặc biệt, chúng có thể khiến tổng thể xuất hiện nhiều xung đột. Trong trường hợp nghiêm trọng, linh kiện có thể khiến máy của bạn bị hỏng.

Nhận biết được điều đó, Thumuavn cam kết với khách hàng sử dụng linh kiện chính hãng. Dù bạn sử dụng điện thoại loại nào, chúng tôi cũng có thể cung cấp linh kiện tốt với giá thành phải chăng nhất.

Kỹ thuật viên làm việc tại Thumuavn đều có tay nghề rất cao

Với 7 năm phát triển, Thumuavn luôn nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện dịch vụ. Đồng thời, xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề cao.

Làm việc tại Thumuavn là những kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong vị trí làm việc của mình. Đặc biệt, tất cả đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và thường xuyên được đào tạo nghề để nắm bắt những công nghệ mới trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.

Nhờ vậy, mọi người có thể an tâm giao điện thoại cho nhân viên để được sửa chữa. Dù điện thoại đời mới hay đời cũ, nhân viên của Thumuavn sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục những lỗi thiết bị đang gặp phải.

Thumuavn có nhiều loại máy móc hiện đại

Tại cửa hàng đã có những loại máy móc chuyên dụng, ứng dụng công nghệ cao trong sửa chữa điện thoại di động

Suốt thời gian qua, Thumuavn đã luôn cập nhật những công nghệ sửa chữa mới nhất trên thế giới. Các loại máy móc chuyên dụng như hút ẩm, làm khô, sửa màn đều đã có tại cửa hàng. Nhờ đó, quý khách có thể an tâm điện thoại của mình sẽ được chăm sóc tốt nhất tại đây.

Giá thành dịch vụ phải chăng

Ngay từ những ngày đầu thanh lập, Thumuavn đều nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện dịch vụ và mang tới cho khách hàng những lợi ích lớn nhất. Chính vì vậy, Thumuavn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, cắt giảm chi phí.

Khi đến với Thumuavn, giá sửa điện thoại vô nước phải chăng sẽ khiến quý khách hài lòng. Nhờ vậy, mọi người có thể dễ dàng sửa chữa thiết bị của mình một cách nhanh chóng nhất.

Thumuavn có bảng giá sửa chữa công khai

Khi đến các cửa hàng, mọi người thường băn khoăn điện thoại Samsung vô nước sửa bao nhiêu tiền, điện thoại iPhone vô nước sửa bao nhiêu tiền. Nguyên nhân là do nhiều cửa hàng thường không công khai giá, thu của khách hàng nhiều phụ phí.

Để tránh khách hàng lo lắng, Thumuavn đã xây dựng bảng giá sửa chữa công khai. Nhờ vậy, khách hàng sẽ không cần lo lắng bị “chặt chém” thêm nhiều khoản phụ phí khác.

Có chính sách bảo hành tốt

Đối với những thiết bị công nghệ, điện tử, thời gian bảo hành là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Sau khi sửa chữa, việc bảo hành lâu dài sẽ giúp khách hàng an tâm sử dụng.

Nắm bắt được điều này, Thumuavn cũng có chính sách bảo hành nhiều ưu đãi. Tùy từng dịch vụ, thời hạn bảo hành sản phẩm sau sửa chữa, thay thế là khác nhau. Trong trường hợp sản phẩm cần thay thế linh kiện, quý khách sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian quy định của hãng.

Thumuavn cam kết không có tình trạng tráo đổi linh kiện

Bạn sẽ không cần lo lắng về tình trạng linh kiện điện thoại bị tráo đổi

Khi sửa chữa điện thoại, nhiều đơn vị thường lợi dụng sự sơ ý của khách hàng để tráo đổi linh kiện. Lúc này, những linh kiện gốc của điện thoại sẽ bị thay thế bởi linh kiện giả, rẻ tiền.

Nguy cơ đó sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi quý khách đến với Thumuavn. Chúng tôi cam kết không có tình trạng tráo/ thay thế linh kiện của khách hàng.

Nếu bạn vẫn lo lắng về điều này, hãy nói rõ với nhân viên của cửa hàng. Bạn sẽ được hỗ trợ để theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa điện thoại của kỹ thuật viên.

Trong trường hợp bắt buộc phải để lại máy tại cửa hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn ký tên lên từng linh kiện. Đây là cách đánh dấu đơn giản để tránh bị tráo linh kiện trong lúc sửa chữa.

Lưu ý quan trọng khi sửa điện thoại vô nước bạn cần ghi nhớ

Để mang lại hiệu quả cao nhất khi sửa chữa điện thoại, bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Ngay khi lấy điện thoại ra khỏi nước, bạn cần tắt nguồn điện thoại.
 • Tuyệt đối không tiếp tục sử dụng điện thoại để tránh làm đoản mạch hay khiến linh kiện bị hủy hoại nghiêm trọng hơn.
 • Mang sản phẩm tới cửa hàng để được hỗ trợ sửa chữa càng sớm càng tốt.
 • Tuyệt đối không giao điện thoại của mình cho những cơ sở không tiếng tăm. Nếu không, bạn sẽ khó tránh được tình trạng linh kiện bị đánh tráo.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận thu cũ đổi mới, thu mua kể cả xác điện thoại bị vô nước

Thumuavn có chính sách đổi cũ lấy mới với nhiều ưu đãi

Với những thông tin trên, việc sửa chữa, khắc phục sự cố điện thoại vào nước của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các lỗi phát sinh sau khi điện thoại ngâm nước đều có thể khắc phục được.

Ngoài ra, một số trường hợp hỏng hóc quá nghiêm trọng. Khi đó, chi phí sửa chữa điện thoại và thay thế linh kiện sẽ rất cao.

Để hỗ trợ quý khách hàng, Thumuavn đã xây dựng chương trình thu cũ đổi mới. Điện thoại cũ của bạn sẽ được cửa hàng mua lại với giá cao. Đồng thời, hỗ trợ mua điện thoại mới với nhiều ưu đãi.

Ngay cả điện thoại vào nước, chết nguồn, chương trình này của Thumuavn cũng có thể áp dụng. Đây là một chương trình mang lại nhiều lợi thế cho khách hàng mà bạn không nên bỏ qua.

>Có thể bạn sẽ cần:

Dấu Hiệu Cần Thay Pin Điện Thoại Và Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Đúng Cách

Liên hệ với Thumuavn ngay hôm nay

Hãy đến với Thumuavn để được hỗ trợ sửa chữa điện thoại theo cách hiệu quả nhất nhé

Trong bài viết này, Thumuavn đã cung cấp thông tin về cách sửa điện thoại vô nước. Nếu bạn cần cách sửa điện thoại iPhone bị ngấm nước hay bất kỳ dòng điện thoại nào khác có lỗi tương tự, hãy đến với Thumuavn để được hỗ trợ.

Trong trường hợp thiết bị hỏng hóc nghiêm trọng hay chi phí cao quá mức, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thu mua thiết bị cũ, đổi điện thoại mới. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi sửa điện thoại vô nước.

Thông tin liên hệ:

 • 294 Nguyễn Duy Dương, phường 4, Quận 10 tphcm
 •  Điện thoại: 0943354321
 •  Email: thumuavn1@gmail.com
 •  Website: thumuavn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *