Khắc phục khi hỏng cục sạc điện thoại

Hỏng cục sạc điện thoại là lỗi rất dễ gặp phải khi sử dụng những chiếc điện thoại thông minh. Vậy lỗi cục sạc thường liên quan trực tiếp đến bộ phận nào và cần làm những gì để khắc phục khi hỏng cục sạc điện thoai?  Cùng thumuavn.com tìm hiểu ngay cách sửa cục sạc điện thoại và cách khắc phục nhanh tại nhà thông qua nội dung bài viết sau.

Một vài cách sửa khi hỏng cục sạc điện thoại hiệu quả

Thử khởi động lại điện thoại

Khắc phục khi hỏng cục sạc điện thoại
Khởi động điện thoại để đóng các ứng dụng chạy ngầm xung đột

Khi gặp phải vấn đề liên quan đến sạc pin hoặc bất kỳ vấn đề nào khác trong quá trình sử dụng điện thoại như đơ cảm ứng, đứng máy, sập nguồn, lỗi ứng dụng,… người dùng  được khuyên nên thử khởi động lại điện thoại. Đúng vậy, hầu hết những lỗi nhẹ liên quan đến xung đột hay lỗi phần mềm đều có thể giải quyết bằng cách làm này.

Khởi động lại điện thoại giúp các ứng dụng chạy ngầm hoặc ứng dụng bị xung đột được tắt từ đó khắc phục được lỗi. Tuy nhiên, nếu lỗi không thuộc về phần mềm điện thoại, khởi động máy sẽ không giúp ích mà cần thực hiện thêm các bước kiểm tra khác.

Thử đổi ổ sạc

Khi sạc không vào pin, hãy thử đổi sang ổ sạc khác bởi nhiều lúc ổ sạc bị lỏng sẽ dễ khiến cho nguồn điện không truyền được vào máy. Hơn nữa, nếu sạc ở ổ điện lỏng, quá trình sạc có thể bị ngắt quãng, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và làm kéo dài thời gian sạc.

Kiểm tra cục sạc

Rất có thể vấn đề sạc pin chậm xuất phát từ việc cục sạc điện thoại của bạn đã xảy ra sự cố ở phần chân cắm củ sạc, chui sạc hay mạch điện của cục sạc. Biểu hiện chung thường là tình trạng phần chân cắm củ sạc bị cong vênh, biến dạng hoặc thậm chí bị gãy mất một bên. Hư hỏng khác có thể do mạch điện bên trong đã gặp vấn đề, khiến nguồn điện không thể tiếp tục được truyền tải qua cục sạc vào máy.

Nguyên nhân của tình trạng trên thường xuất phát từ việc cục sạc đã không được cất giữ cẩn thận, gặp phải nhiều va chạm, rơi rớt trước đó. Sự nghịch phá của trẻ nhỏ, thú cưng, ảnh hưởng thường xuyên của hơi nước, độ ẩm cũng dễ làm cục sạc bị hư hỏng.

Cách kiểm tra cục sạc điện thoại

Khắc phục khi hỏng cục sạc điện thoại
Chân củ sạc có thể bị hỏng do va đập nhiều lần

Để kiểm tra chắc chắn có phải cục sạc đã gặp sự cố hay không, người dùng nên thử sạc điện thoại bằng cục sạc cùng loại tương tự khác. Nếu pin vào điện bình thường, điều này chứng tỏ vấn đề không phải do pin máy hay chân sạc điện thoại bị hỏng mà là do cục sạc đã dùng trước đó đã hỏng. Để kiểm tra cục sạc bị hỏng tại bộ phận nào, người dùng cần chú ý ở ba điểm: chân cắm củ sạc, vỏ sạc và mạch điện.

Trong đó, vỏ sạc có thể bỏ qua bởi chỉ có chức năng bao bọc bên ngoài. Xét đến chân cắm củ sạc, hãy thử xem cấu tạo chân cắm có bị rỉ sét, cong quẹo hay biến dạng không. Người dùng có thể sử dụng kềm để làm thẳng lại chân sạc sau đó thử sạc lại lần nữa. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết thì chắc chắn lỗi đã xuất phát ở phần mạch điện bên trong và khó khắc phục hơn.

Cách khắc phục khi hỏng cục sạc điện thoại tại nhà

Những lỗi liên quan đến cục sạc nhìn chung có thể tự khắc phục đơn giản như dùng băng keo nối lại chỗ đứt của mạch điện hoặc dùng kềm giúp chân củ sạc lấy lại hình dáng ban đầu. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp triệt để bởi về lâu dài vừa nguy hiểm, dễ gây sự cố cháy nổ lại ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

Người dùng được khuyên tốt hơn hết nên mua thiết bị cục sạc chính hãng khác để thay thế bởi giá thành nhìn chung tương đối rẻ. Trong khi đó, việc sửa chữa tốn nhiều công sức lại chưa chắc có thể khắc phục được sự cố. Nếu mang cục sạc đến tiệm sửa chữa, đôi khi chi phí sửa còn đắt hơn việc dùng cục sạc mới.

Kiểm tra dây cáp sạc của điện thoại

Khắc phục khi hỏng cục sạc điện thoại
Quấn cáp sạc quá chặt dễ làm hỏng dây dẫn điện bên trong

Bên cạnh lỗi do cục sạc, việc sạc pin không vào máy còn có thể do dây cáp sạc đã bị hỏng, hãy thử quan sát kỹ lưỡng xem liệu dây cáp có bị đứt quãng chỗ nào hay không. Hoặc vỏ bọc dây cáp bên ngoài bị chai cứng cũng dễ làm ảnh hưởng đến dây dẫn điện bên trong. Người dùng cũng có thể dùng dây cáp thay thế khác để xem điện thoại có thể sạc bình thường được không.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi dây cáp điện thoại chủ yếu là do người dùng đã không bảo quản tốt sau sạc. Dây cáp sạc, dẫn điện nguy hiểm thường rất mỏng và dễ đứt nên được bảo vệ bên ngoài bằng vỏ nhựa.

Do đó, khi bị các ngoại lực tác động sẽ rất dễ gãy, đứt dây điện bên trong gây ra hư hỏng. Nhưng trường hợp này lại rất phổ biến do người dùng thường không có thói quen cất giữ dây sạc sau sạc.

Dây sạc bị trẻ nhỏ hay thú cưng nghịch phá dễ bị hư hỏng và không thể dùng được. Ngoài ra, thói quen cuốn dây chặt lại để gọn gàng cũng ảnh hưởng đáng kể đến dây điện và rất dễ làm hỏng cáp sạc.

>Có thể bạn sẽ cần:

Khôi Phục Biểu Tượng Quyền Quý Với Dịch Vụ Sửa Điện Thoại Vertu

Hướng Dẫn Bạn Cách Sửa Tai Nghe Tại Nhà, Ai Cũng Làm Được

Nơi Sửa Điện Thoại Nokia Chính Hãng – Giá Cực Tốt – Bảo Hành Cực Lâu

Kiểm tra và vệ sinh chân sạc của điện thoại

Thử vệ sinh chân sạc trước khi sạc điện thoại

Khi lỗi sạc pin không xuất phát từ cục sạc, vấn đề có thể do chân sạc của điện thoại đã gặp vấn đề. Một số dấu hiệu của chân sạc hỏng là: cắm sạc khó khăn, cần điều chỉnh khi cắm sạc vào điện thoại mới có thể vào điện.

Đôi lúc, lỗi chân sạc còn không tiếp nhận được cục sạc và không thể nạp điện cho điện thoại. Nguyên nhân có thể do người dùng đã làm ảnh hưởng đến chân sạc khi cắm không đúng tư thế ở những lần sạc trước.

Lỗi cũng thường xuất hiện khi sạc nhiều lần khiến chân sạc bị lờn. Quá trình sử dụng lâu ngày cũng dễ làm chân sạc, khe sạc bẩn, bám nhiều bụi và không thể sạc ổn định như trước. Để khắc phục, người dùng nên thử sử dụng tăm bông làm sạch chân sạc và khe sạc điện thoại. Khi nhận thấy lỗi hỏng quá nghiêm trọng, nên thay hẳn chân sạc chính hãng để tiếp tục sử dụng sau đó.

Hãy ưu tiên các quy tắc an toàn khi tiến hành sửa cục sạc điện thoại

Lời khuyên chân thành đến người sử dụng điện thoại chính là nên thay mới hẳn dây cáp, cục sạc hay chân sạc khi phát hiện ra những hư hỏng. Thứ nhất, những bộ phận phần cứng vừa nêu không hề đắt tiền và có thể dễ dàng chọn được sản phẩm chính hãng tại những cửa hàng uy tín.

Thứ hai, việc tự sửa chữa tại nhà có thể phải tốn nhiều thời gian mà vẫn không đảm bảo được độ an toàn như sử dụng độ mới sau khi sửa xong. Điều cuối cùng, nếu mang các thiết bị này đi sửa chữa, chi phí sửa chữa đôi khi còn cao hơn chi phí thay mới.

Có thể bạn sẽ cần:

Bảo Hành Và Sửa Điện Thoại SamSung Chính Hãng Tại Việt Nam – Thumuavn

Sửa các lỗi liên quan đến sạc điện thoại tại Thumuavn

Sửa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín tại thumuavn.com

Sau khi thay mới thiết bị sạc hay chân sạc mà điện thoại vẫn không thể nạp được pin thì lỗi rất có thể xuất phát từ hư hỏng bên trong hoặc do pin đã có vấn đề. Người dùng nên chủ động mang máy đến những trung tâm sửa chữa chính hãng, uy tín lâu năm để kiểm tra.

Và thumuavn.com là địa chỉ hàng đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cho tất cả các dòng điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, cửa hàng còn cung cấp thiết bị chính hãng, kèm bảo hành giúp khách hàng tăng uy tín. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ

  • 294 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10 tphcm
  •  Điện thoại: 0943 354 321
  •  Email: thumuavn1@gmail.com
  •  Website: thumuavn.com

Như vậy, lỗi sạc điện thoại có thể do cục sạc, cáp sạc hay chân sạc gây ra. Người dùng có thể tự kiểm tra để khắc phục khi hỏng cục sạc điện thoại tại nhà trước khi mang điện thoại đi sửa chữa. Trong tình huống không thể tự xử lý được vấn đề, hãy gọi ngay cho thumuavn.com thông qua số điện thoại 0911 116 997 để được hỗ trợ, báo giá chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *