Nguyên Nhân Làm Micro Điện Thoại Hỏng Và Cách Sửa Mic Điện Thoại 

Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố và sửa mic điện thoại của mình nhanh tại nhà. Khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc tiếp nhận cuộc gọi đến mà người ở đầu dây bên kia không thể nghe được những gì bạn nói trong khi bạn vẫn nghe giọng của họ rất rõ thì đa phần là do micro điện thoại của bạn đã bị hỏng. Và tình trạng này không hiếm gặp ở những dòng điện thoại thông minh.. Vậy làm thế nào để tự khắc phục lỗi micro tại nhà và nếu cần thay mới thì phải tốn bao nhiêu tiền? Hãy cùng thumuavn.com lần lượt giải đáp các thắc mắc thông qua nội dung bài viết sau.

Nên sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục lại cài đặt gốc
Nên sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục lại cài đặt gốc

Các nguyên nhân khiến Mic điện thoại của bạn bị hư hỏng

Micro điện thoại bị hỏng là như thế nào?

Micro điện thoại bị hỏng nên không nghe gọi được

Mic hay micro điện thoại là bộ phận có chức năng thu thanh trên thiết bị và thường dùng cho việc nghe gọi, ghi âm điện thoại, ghi âm cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn thoại cho ai đó. Khi điện thoại bị lỗi mic thường sẽ có những biểu hiện chung như sau:

  • Người ở đầu dây còn lại không thể nghe được giọng nói của bạn khi đàm thoại hoặc nghe rất nhỏ
  • Nghe không rõ những gì bạn nói, hoặc kèm theo tiếng nói là tiếng rè, hú hoặc tiếng vang
  • Máy không thể ghi âm hoặc âm thanh sau khi thu rất khó nghe, xen lẫn nhiều tạp âm
  • Máy bị lỗi khi muốn nghe gọi bằng loa ngoài trong khi nghe loa trong vẫn hoạt động bình thường

Những nguyên nhân khiến micro điện thoại bị hỏng

Làm rơi điện thoại thường xuyên, khiến điện thoại bị va đập mạnh là nguyên nhân hàng đầu khiến micro của điện thoại bị hỏng. Đúng vậy, sự va chạm không chỉ dễ làm bể màn hình, ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của máy còn làm hỏng thiết bị mic.

Theo thống kê, phần lớn các hư hỏng của micro đều liên quan đến phần cứng và cần thay mới, chỉ trong số ít còn lại mới là lỗi do phần mềm.

Lý do nằm ở thiết bị micro trong điện thoại tương tự với chân sạc, gần như không thể bị ảnh hưởng do xung đột cài đặt app hay do lỗi main máy. Ngoài ra, lý giải cho mic bị hỏng nhưng bật loa ngoài vẫn có thể tiếp tục nghe gọi bình thường hoặc ngược lại là do mic điện thoại thường được trang bị nhiều hơn 1.

Do đó, nếu hỏng mic, gần như người dùng phải thay mới không chỉ một mic duy nhất. Một nguyên nhân khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thu thanh của máy mà không xuất phát từ mic là do IC âm thanh bị hỏng.

Thay micro điện thoại chất lượng, giá tốt tại T
Thay micro điện thoại chất lượng, giá tốt tại T

Cách sửa mic điện thoại có thể làm tại nhà

Như đã nói, đa phần sự hư hỏng của micro điện thoại là liên quan đến phần cứng và chỉ có thể khắc phục bằng cách thay thế thiết bị mới. Tuy nhiên, người dùng có thể thử áp dụng khắc phục bằng một số cách thức sau:

Đối với điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android

Khởi động lại điện thoại

Thử khởi động lại điện thoại khi micro gặp sự cố

Khởi động lại điện thoại thông minh là cách rất phổ thông được áp dụng để khắc phục các lỗi xuất hiện ở điện thoại thông minh. Do đó, khi điện thoại bị hỏng mic, không nói chuyện được trong cuộc gọi, tốt hơn hết nên thử khởi động máy và thử lại.

Vệ sinh micro

Người dùng có thể sử dụng tăm bông, bình xịt hơi nhẹ hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch bộ phận micro của điện thoại. Cách làm này đôi lúc cũng có thể cải thiện được chất lượng âm thanh đầu thu nếu nguyên nhân do máy bị bám nhiều bụi bẩn lâu ngày gây ra.

Xóa bớt ứng dụng

Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc những ứng dụng không tương thích đôi lúc có thể giúp người dùng khắc phục được vấn đề gặp phải ở mic điện thoại mà không cần mang máy đến trung tâm bảo hành. Đúng vậy, cách làm này còn có tác dụng giảm tải áp lực cho điện thoại, giúp người dùng tăng tốc sử dụng và tránh được tình trạng đơ cảm ứng, treo máy, tuột pin nhanh,…

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nên sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy là cách làm để khắc phục hầu hết những lỗi ở điện thoại thông minh mà người người dùng có thể tự thực hiện tại nhà. Đối với điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android, có khá nhiều cách khác nhau để khôi phục cài đặt gốc.

Trong đó, đơn giản nhất là nhấn tắt nguồn, tiếp đến kết hợp nhẫn giữ nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng. Kế đến chọn “Wipe data/factory reset” và chờ vài phút để khôi phục cài đặt gốc.

thử khởi động lại điện thoại khi micro gặp sự cố
thử khởi động lại điện thoại khi micro gặp sự cố

Có thể bạn sẽ cần

Hướng Dẫn Bạn Cách Sửa Loa Điện Thoại Nhanh Tại Nhà

Các Lỗi Liên Quan Đến Sạc Và Cách Sửa Sạc Điện Thoại Nhanh Chóng

Dịch Vụ Sửa Camera Điện Thoại Chính Hãng – Giá Rẻ – Bảo Hành Dài

Cách sửa mic điện thoại đối với điện thoại chạy bằng hệ điều hành IOS

Tắt bớt tất cả những ứng dụng bị lỗi

Cách đầu tiên để cải thiện vấn đề mà micro đang gặp phải chính là tắt hoặc xóa bớt tất cả những ứng dụng đang được mở trên điện thoại. Tiếp đến, người dùng nên thử khởi động lại điện thoại để xem tình trạng của micro có được khắc phục hay không.

Dùng micro ngoài để thay thế

Trong trường hợp chưa thể mang thiết bị đến cửa hàng để sửa chữa ngay, người dùng điện thoại có thể thử gắn tai nghe và thực hiện lại thao tác xem có cải thiện được tạm thời hay không. Trong khi micro trong của máy bị hỏng người dùng vẫn có thể sử dụng micro ngoài để thay thế tuy nhiên có lẽ sẽ gặp nhiều bất tiện hơn.

Thử cài đặt lại micro

Vệ sinh micro điện thoại để loại bỏ bụi bẩn lâu ngày

Một số ứng dụng sau khi cài đặt vào máy không cho phép người dùng sử dụng micro. Lỗi này thường không xuất phát do micro bị hỏng hay do va chạm mà rất có thể là do người dùng đã chưa cấp quyền cho ứng dụng. Để khắc phục, chỉ cần vào phần cài đặt của máy và điều chỉnh cho thích hợp.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Sau khi tất cả các cách hướng dẫn đều không có kết quả, người dùng có thể thử cài đặt lại cài đặt gốc cho điện thoại tương tự như điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android. Để làm được điều này, cần vào phần cài đặt của máy , chọn Resets, Reset all settings và tiếp tục nhập mã theo yêu cầu để cài đặt. Lưu ý nên sao lưu tất cả dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện và ghi nhớ kỹ tài khoản.

Trong trường hợp tất cả những giải pháp hướng dẫn đều không thể giúp micro hoạt động trở lại như bình thường, người dùng nên chủ động mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Bảng giá sửa chữa và thay thế mic điện thoại cho các dòng

Chi phí thay micro cho điện thoại thông minh đa dạng và biến đổi theo mỗi dòng, đời điện thoại cũng như thương hiệu điện thoại. Lấy ví dụ, thay micro cho Iphone 11 Pro là 2 triệu đồng, thay micro cho Iphone 7 plus là 400 nghìn đồng, thay micro cho điện thoại Oppo F1s là 250 nghìn đồng,…

Để đảm bảo được thay thế thiết bị chất lượng với mức giá tốt, người dùng nên tìm đến những địa chỉ uy tín, và thumuavn.com là một trong những chọn lựa nên được ưu tiên.

Có thể bạn sẽ cần

Trung Tâm Sửa Điện Thoại Huawei Chính Hãng Tại Việt Nam

vệ sinh micro điện thoại để loại bỏ bụi bẩn lâu ngày
vệ sinh micro điện thoại để loại bỏ bụi bẩn lâu ngày

Thumuavn.com – Nơi sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành dài lâu với mức giá tốt nhất

Thay micro điện thoại chất lượng, giá tốt tại thumuavn.com

Thumuavn.com là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại thông minh với giá tốt được nhiều khách hàng tin tưởng. Tất cả các mặt hàng thiết bị thay mới mà thumuavn.com cung cấp đều đảm bảo chất lượng và luôn được kèm theo phiếu bảo hành. Về dịch vụ, với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, vấn đề của khách hàng luôn được giải quyết nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra cửa hàng còn có dịch vụ thu cũ đổi mới, thu xác điện thoại với giá hời dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng thiết bị điện thoại mới.

Như vậy, micro bị hỏng là lỗi thường gặp ở các dòng điện thoại thông minh, người dùng cần dùng máy cẩn thận, tránh rơi rớt sẽ hạn chế được tình trạng này. Liên hệ ngay với thumuavn.com để được báo giá thay mới, sửa chữa nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

  • 294 Nguyễn Duy Dương, phường 4, Quận 10 tphcm
  •  Điện thoại: 0943 354 321
  •  Email: thumuavn1@gmail.com
  •  Website: thumuavn.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *